ĐỒ CHƠI GỖ CÓ LỢI ÍCH GÌ CHO TRẺ ?

0
486

Lợi ích của đồ chơi đối với sự phát triển trẻ nhỏ là gì? Là người bạn đồng hành cùng con từ những ngày bé, đồ chơi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Đồ chơi giúp bé phát huy những khả năng sáng tạo, trí tuệ, những giác quan nhạy bén, giúp các bé nhận thức được vạn vật xung quanh. Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng tất cả mọi sự phát triển đều được tăng cường thông qua các hành vi chơi đùa của trẻ, từ khi trẻ sinh ra đến khi trẻ đi học.

Nếu như đồ chơi nhựa có nhiều chức năng phát ra âm thanh, ánh sáng hay sự chuyển động đáp ứng nhu cầu vận động của trẻ, làm cho trẻ trở nên thụ động thì đồ chơi bằng gỗ lại giúp bé phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của mình, bé sẽ tự tìm tòi, khám phá. Điều đặc biệt mà đồ chơi bằng gỗ mang lại là sự gắn kết gia đình, ba mẹ có thể chơi cùng con, cùng con sáng tạo qua những đồ chơi ngộ nghĩnh mà không độc hại.

1.Đồ chơi gỗ bền

Đồ chơi làm bằng gỗ thường có độ chắc bền và khó có khả năng bị bể, vỡ như những loại đồ chơi khác. Chúng có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những loại đồ chơi gỗ truyền thống có thể được ông bà bố mẹ chơi, thấy thú vị, thích thú thì giữ lại và sau này tặng lại cho con cháu như một món quà của thời gian, thật sự rất có ý nghĩa.

2.Mang lại cảm giác thân thiện và yêu thiên nhiên

Cảm giác khi dùng đồ bằng gỗ là như nhau giữa người lớn và trẻ em,. Những món đồ gỗ sẽ tạo cho con trẻ một môi trường chơi tốt nhất. Gỗ lôi kéo chúng vào, hấp dẫn sự chú ý khi chơi. Gỗ cung cấp một kinh nghiệm bổ ích về thiên nhiên và tăng các giác quan như xúc giác khi chạm vào. Sẽ tạo nên sự say mê và sự chú ý của trẻ em.

Gỗ tạo cho người dùng cảm thấy rất tuyệt vời khi chạm vào. Nó được làm dịu các giác quan và chưa kích thích quá! Mỗi loài gỗ có riêng độc đáo kết cấu, hương thơm và trọng lượng của nó. Nhiệt độ của gỗ ấm khi chạm vào như chúng ta giữ nó chứ không lạnh như các loại đồ chơi khác.

3.Đồ chơi gỗ an toàn

Một phần cũng chính vì đồ chơi bằng gỗ rất bền, cho nên trẻ khó có thể bẻ đồ chơi ra thành nhiều mảnh nhỏ nuốt phải chúng được. Hơn nữa, bề mặt của những loại đồ chơi này thường được chuốt mượt, giảm thiểu rủi ro trẻ sẽ bị làm trầy xướt da so với những loại đồ chơi làm bằng chất liệu khác

4.Thân thiện với môi trường

Là một khách hàng, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng, khi biết rằng gỗ cao su của chúng tôi đến từ rừng trồng được quản lý.  Cây được thu hoạch khi chúng  ngừng sản xuất cao su cho sử dụng thương mại và các loại cây mới được trồng thế vào vị trí cũ.

Chúng ta không phá hủy môi trường sống, mà chỉ sử dụng các nguồn nguyên liệu trong các phương pháp lâm nghiệp bền vững. Nên hoàn toàn thân thiện với môi sinh và môi trường trong sản xuất.

Ngoài ra, gỗ khi được sấy khô có một tài sản tự nhiên là chống vi khuẩn sản sinh. Đây là một sự  yên tâm của cha mẹ và một lý do tuyệt vời để cho các bé sử dụng đồ chơi bằng gỗ.

5.Phát triển hơn khả năng tư duy, học hỏi và thế giới tưởng tượng

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ là các trò chơi với kết thúc mở và không có một ranh giới được thiết lập trước. Trẻ em chơi theo cách này được khuyến khích suy nghĩ  dựa trên những hướng dẫn căn bản. Và các nghiên cứu cho thấy rằng chúng thường hoàn thành rất tốt trong việc giải quyết các vấn đề có nhiều câu trả lời.

Kiểu chơi này giàu trí tưởng tượng trong thời thơ ấu. Sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc học sau này. Mục tiêu  Học tập sớm với các phương pháp khoa học.

6.Được nghiên cứu phù hợp với các phương pháp học sớm cho trẻ

Mục tiêu học tập ban đầu của mọi đứa trẻ là học tập với những chính sách của chính phủ. Tuy nhiên, bạn có muốn con mình có thành tích học tập tốt, phát triển nhiều kĩ năng. Thì việc đầu tiên, bố mẹ chính là người thầy đầu tiên trong đời của trẻ. Phụ huynh và các chuyên gia chăm sóc trẻ có thể khuyến khích trẻ hướng tới các mục tiêu học tập sớm.

Bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã thực hiện tham chiếu đến các mục tiêu học tập sớm mà không đi lệch với các phương pháp khoa học.

Những đứa trẻ vẫn sẽ được vui chơi thoải mái và tự do. Nhưng thay vì chỉ dán mắt vào màn hình TV. Chúng sẽ được tặng cho những bộ đồ chơi trẻ em bằng gỗ phù hợp với gia đoạn phát triển hiện tại.

Chúng có thể tự chơi, hay bố mẹ sẽ ở bên cạnh và hướng dẫn các bé theo hướng đi mà họ mong muốn.

Điều mấu chốt. Đối với mỗi sản phẩm, chúng tôi đã đưa ra các giai đoạn mục tiêu học tậpsớm phù hợp. Tiềm năng của trẻ có thể được phát hiện và phát triển cao.

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here